Singled handed lines on Sage One 5116-4

#1
Nếu bài viết của bạn không được xếp hạng ở trang đầu tiên của Google thì cơ hội để bạn thu hút người đọc là rất rất ít. Vì vậy khi có bài viết chuẩn Seo sẽ làm tăng thứ hạng của bạn công cụ tìm kiếm đồng thời thu hút nhiều lưu lượng truy cập vào website hơn. Muốn hiểu thêm bạn có thể tham khảo ở Tư Duy SEO Khác Biệt by Kingworld.
Ví dụ: bạn hãy tìm kiếm một từ khóa nào đó trên Google. Bạn sẽ click vào những kết quả ở ngay trang đầu tiên hay bạn di chuyển đến trang thứ 5,6? chắc chắn rằng bạn chỉ click vào những bài viết ở trang đầu tiên và xa lắm là trang thứ 2 thứ 3, nếu bạn thật sự có thời gian kiên nhẫn làm chuyện đó. Còn đa số khách hàng đều rời bỏ đi sau khi tìm kiếm dừng lại trang 1 Google mà thôi. Vậy làm sao để bài viết của bạn được xếp hạng trên trang đầu tiên của Google? Đó là nội dung của bạn phải phù hợp với sự tìm kiếm của người dùng, thân thiện với Google và có độ tin cậy cao. Để đạt được các yếu tố đó ta cần phải có “Bài viết chuẩn Seo”. Để bài viết chuẩn Seo? Có 2 yếu tố mà bạn cần phải ghi nhớ là:


SEO sẽ giúp bạn ở trang đầu tiên của Google​

• Thân thiện với Google: thực hiện các kỹ thuật liên quan đến việc tối ưu hóa bài viết để tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm (ở đây là Google).
• Hữu ích lại là việc bạn tạo ra nội dung hấp dẫn và có ích cho người đọc chứ không phải Google. (góc độ người dùng)
Nếu thiếu 1 trong 2 yếu tố này tức là bài viết của bạn chưa chuẩn SEO. Ví dụ nếu bạn đã viết chuẩn SEO nhưng không hữu ích cho người đọc thì tất nhiên bài viết của bạn cũng không có giá trị hoặc ngược lại nếu bài viết của bạn hữu ích nhưng không chuẩn SEO thì cũng ít người có cơ hội đọc nó.
Trước khi xây dựng một bài viết chuẩn SEO thì bạn cần hiểu nguyên tắc Google xếp hạng các bài viết bằng cách lọc ra những từ khóa mà người dùng tìm kiếm sau đó xếp hạng cho bài viết của bạn dựa trên yếu tố bài viết đó có tối ưu cho từ khóa chưa? Khóa đào tạo seo đà nẵng đã và đang áp dụng những nguyên tắc này để đi vào thực chiến.
Để có được một bài chuẩn SEO bạn nên quan tâm một số yếu tố sau đây:


SEO cần rất nhiều yếu tố
1. Tối ưu hóa tiêu đề bài viết
Một trong những yếu tố quan trọng là khi viết một bài đó ta nên dành nhiều thời gian để viết một tiêu đề hấp dẫn cho cả Google và người đọc. Vì nếu bạn hấp dẫn được Google là bạn có cơ hội xếp hạng cao mà xếp hạng cao thì cơ hội người đọc click vào bài viết cũng rất lớn. Vì thế hãy chắc chắc rằng tiêu đề bài viết của bạn phải có chứa từ khóa, và tốt nhất từ khóa nên đặt ở đầu tiêu đề sẽ tốt hơn ở giữa hoặc ở cuối. Ví dụ nếu bạn chọn từ khóa là: “laptop dell 6420” thì bạn nên đặt là: laptop dell 6420 giá rẻ tại Sài Gòn sẽ tốt hơn “Cung cấp laptop xách tay giá rẻ Dell 6420 tạị Sài Gòn”.

2. Tối ưu hóa cấu trúc đường dẫn đường dẫn URL.
Đây là một việc đơn giản, dễ dàng nhưng rất quan trọng trong. Khá nhiều người không nhận ra tầm quan trọng này và hay bỏ quên. Vì URL càng thân thiện thì mức độ Google nhận ra bạn càng nhanh.. Bạn chỉ cần đặt từ khóa mục tiêu vào URL và nhớ đặt vào ngay đầu sẽ tốt hơn

3. Tối ưu thẻ Meta Description
Meta Description là đoạn xuất hiện ngay dưới tiêu đề và URL của bài viết trong kết quả tìm kiếm Google. Viết một meta hấp dẫn sẽ giúp tăng tỷ lệ click (CTR) vào bài viết, thẻ meta cũng nên chứa từ khóa. Đoạn meta cần phải liên quan đến nội dung bài viết và có ý nghĩa tóm tắt để người đọc hiểu được nội dung bài viết của bạn nói về vấn đề gì.

4. Mật độ từ khóa trong bài viết?
Tùy theo độ dài bài viết mà phân bổ, thông thường thì trên 1,5% so với nội dung bài viết là được nhưng bạn có thể kết hợp với từ khóa mục tiêu và từ khóa đồng nghĩa để không rơi vào tình trạng nhồi nhét từ khóa và tạo cảm giác khó đọc cho người dùng. Bạn cũng có thể sử dụng in đậm, in nghiêng hoặc gạch dưới để làm nổi bật từ khóa từ nội dung quan trọng.

5. Số lượng từ trong bài viết
Các bài viết quá ngắn gần như không thể có được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Tốt nhất bài viết của bạn nên tối thiểu đạt 500 từ. Để có thể viết bài và đạt được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm nên phân tích bài viết của đối thủ cạnh tranh để tìm ra điểm yếu và khắc phục.

6. Sử dụng hình ảnh trong bài viết
Sử dụng hình ảnh trong bài viết không chỉ làm cho nội dung phong phú hơn mà còn giúp tăng lưu lượng truy cập qua hành động tìm kiếm hình ảnh của người dùng trên Google. Nên sử dụng hình ảnh với kích thước nhỏ để tăng tốc độ tải trang (hình ảnh nên dưới 10 kB). Sử dụng hình ảnh có dung lượng lớn làm chậm tốc độ load, từ đó giảm trải nghiệm người dùng và giảm thứ hạng trên công cụ tìm kiếm

7. Sử dụng liên kết nội (internal link) hợp lý
Liên kết nội bộ giúp Google nhanh chóng lập chỉ mục các bài viết liên quan trên site của bạn. Nó còn giúp cho người dùng dễ dàng tìm kiếm và di chuyển qua lại giữa các bài viết từ đó ở lại site của bạn lâu hơn.

8. Sử dụng liên kết ngoài
Hay còn gọi là external link, là cách bạn bổ sung những kiến thức khác cho người đọc. Nhưng hãy chắc chắn bạn đang trỏ link đến các site cùng chủ đề và đáng tin cậy. Nếu bạn đang nghi ngờ về độ uy tín của site mà bạn trỏ link thì đừng quên sử dụng thẻ nofollow để tránh giảm thứ hạng site.

9. Viết nội dung hấp dẫn người đọc
Viết bài hấp dẫn người đọc là làm cho họ thấy bài viết của bạn thật sự hữu ích, họ đọc hết bài viết, họ tìm thấy câu trả lời và cuối cùng tham gia vào bài viết bằng những hành động như bình luận, chia sẻ…Để tạo sự tương tác đừng quên kêu gọi một hành động cụ thể như yêu cầu để lại bình luận, chia sẻ lên mạng xã hội, đăng ký bản tin…
Hy vọng bạn đã tìm ra được một phương án tối ưu bài viết SEO cho mình thông qua một số gợi ý bên trên.
Click vào xem ở đâu để hiểu rõ hơn về Seo nhé!
 
Last edited:

Latest posts